.

 

HỆ THỐNG MÁY NƯỚC NÓNG  TRUNG TÂM STIEBEL ELTRON  302 L DO VOLSUN NHẬP KHẨU PHÂN PHỐI CHÍNH HÃNG

logo-stiebel12

Máy nước nóng trung tâm heat pump Stiebel Eltron WWK 222H

  Stiebel Eltron là tập đoàn được thành lập từ năm 1924 tại Cộng hòa liên bang Đức. Với kinh nghiệm trên 90 năm Stiebel Eltron là công ty hàng đầu về hệ thống máy nước nóng  trong đó hệ thống Heat pump của Stiebel Eltron được khẳng định là hệ thống số một Châu Âu.

    Xin cảm ơn sự quan tâm và tin tưởng sử dụng trong suốt thời gian qua của quý khách hàng!Chúng tôi cam kết đem đến cho Quý Khách hàng sự hài lòng về chất lượng, dịch vụ tốt nhất & cung cấp các phụ tùng, thiết bị chính hãng mới 100%. Hơn thế nữa là quy trình chăm sóc khách hàng sau bán hàng với đội ngũ kĩ thuật viên bảo hành bảo trì máy mọc một cách tốt nhất, hiệu quả nhất cho quý khách.

Nguyên lý hoạt động của Máy Bơm Nhiệt- Heat Pump

Máy Bơm Nhiệt  có nguyên lý hoạt động là nhiệt độ môi trường xung quanh sẽ được hấp thụ qua bộ trao đổi nhiệt của máy nước nóng bơm nhiệt, từ bộ trao đổi nhiệt Gas sẽ đưa nhiệt lượng này vào và truyền nhiệt lượng cho nước có nhiệt độ thấp hơn ở trong bồn bảo ôn. Như vậy máy nước nóng bơm nhiệt chính là một hệ thống làm tăng nhiệt lượng nhờ vào nhiệt lượng môi trường xung quanh và máy nén của máy. Nguyên lý hoạt động của Máy bơm nhiệt ngược lại chiều của điều hòa nhiệt độ, hoạt động theo nguyên lý ngược với quy trình làm lạnh.

 

          Máy HEATPUMP STIEBEL ELTRON Model WWK302H:  

 • Hệ thống máy bơm nhiệt bao gồm 4 thành phần chính: dàn bay hơi, máy nén, bình ngưng tụ, van tiết lưu. Với sự luân chuyển nhiệt liên tục theo một vòng tuân hoàn kín: bay hơi (trích xuất nhiệt từ không khí trong môi trường xung quanh) – nén – ngưng tụ (truyền nhiệt lượng làm nóng nước trong bình bảo ôn) – tiết lưu – bay hơi, nhiệt lượng đã được truyền từ không khí tồn tại trong môi trường xung quanh sang cho nước chứa trong bình bảo ôn .
 • Về nguyên lý làm việc của máy Bơm Nhiệt năng lượng có sẵn ở môi trường xung quanh là QA được trích xuất khi không khí được thổi qua dàn bay hơi; khi đó máy nén tiêu thụ năng lượng QB để tăng áp xuất và kích nhiệt lên cao nhờ vào tính chất riêng của chất làm lạnh R22/R47; qua hệ thống luân chuyển nhiệt, nhiệt lượng QC tạo ra sau khi đi qua máy nén được truyền sang nước lạnh nằm sẵn trong bình bảo ôn trong quá trình ngưng tụ. Như vậy QC=QA+QB
 • Trong chu trình nêu trên, chúng ta có thể thấy rằng năng lượng do bơm nhiệt Megasun tạo ra tương đương với nhiệt lượng QC đã được truyền vào nước lạnh trong bình ngưng tụ (bình bảo ôn). Theo tính toán của các chuyên gia, nhiệt lượng được trích suất từ không khí QA bằng 3/4 QC và đây chính là phần năng lượng hệ thống tiết kiệm được. Hệ thống chỉ tiêu thụ lượng điện năng QB bằng 1/4 tổng khối lượng năng lượng tạo ra. Do vậy khi sử dụng công nghệ bơm nhiệt làm nóng nước phục vụ cho sinh hoạt chúng ta có thể tiết kiện được rất nhiều tiền điện (3/4 điện năng).
 • Hiệu suất

  Đối với một máy nước nóng bơm nhiệt, do nguyên lý hoạt động của bơm nhiệt là nguyên lý làm nóng gián tiếp nên hiệu năng của máy COP (Coefficient Of Performance) được tính bằng tỉ số giữa nhiệt lượng mà máy bơm cung cấp được và năng lượng cần cung cấp để máy bơm hoạt động. Hiệu năng của máy nóng lạnh sử dụng điện thông thường luôn luôn bằng 1, trong khi với máy nước nóng bơm nhiệt, hiệu năng sử dụng có thể lên tới 3 (với máy bơm nhiệt sử dụng nguồn nhiệt từ đất) hoặc xấp xỉ 4 với máy bơm sử dụng nguồn nhiệt từ không khí. Trong công nghiệp, máy bơm nhiệt MVR (Mechanical Vapour Recompression) có thể cho hiệu năng từ 5 tới 80.

 • So sánh hiệu quả sử dụng Bơm nhiệt với các phương án khác.

  Lấy 1 ví dụ cho một Khách sạn có 50 phòng – trung bình một phòng có một khách lưu trú và một khách một ngày tắm 1 lần, trung bình 1 lần tắm của khách hàng dùng 50 lít nước (khách sạn sử dụng vòi tắm hoa sen, bồn tắm đứng, chưa kể tắm bồn sẽ tốn nhiều nước hơn (150 – 350 lít)

  • Phương Án 1: Khách sạn Sử dụng Máy nước nóng bơm nhiệt:

  75,000L x 10kw = 750kw x 2,000đ/kw ≈ 1,400,000 đồng/tháng

  • Phương Án 2: Khách sạn sử dụng bình dùng điện trực tiếp & gián tiếp loại 20-30 lít

  75,000L x 60kw = 4.500kw x 2,000đ/kw ≈ 9,000,000 đ/tháng

  • Phương Án 3: Khách sạn sử dụng Dầu Diezel để đun lò hơi:

  75,000L x 16 Lít = 1,200Lít x 15,000đ/Lít ≈ 18,000,000 đ/ tháng

  • Phương Án 4: Khách sạn sử dụng Gas để đun lò hơi:

  75,000L x 10 Kg = 750kg x 23,000đ/kg ≈ 17,250,000 đ/ tháng

  Các phương án 2,3,4, hàng tháng phải trả thêm rất nhiều chi phí: tiền lương cho công nhân vận hành, mua nhiên liệu, dễ cháy nổ, đi đường ống dẫn phức tạp, tốn kém, bảo trì bảo dưỡng tại nhiều điểm…..

  BẢNG SO SÁNH CHI PHÍ SỬ DỤNG CÁC THIẾT BỊ LÀM NÓNG KHÁC NHAU

  Phương án Công nghệ sử dụng Tính toán chi phí Chi phí hàng năm
  1 Máy nước nóng bơm nhiệt 1,400,000 đ/tháng x 12 16,800,000 đ/năm
  2 Dùng Điện (Bình nóng lạnh) 9,000,000 đ/tháng x 12 108,000,000 đ/năm
  3 Dùng Dầu 18,000,000 đ/tháng x 12 216,000,000 đ/năm
  4 Dùng Gas 17,250,000 đ/tháng x 12 207,000,000 đ/năm

   

 • BIỂU ĐỒ SO SÁNH CHI PHÍ CHO CÁC HỆ THỐNG LÀM NÓNG KHÁC

  Biểu đồ so sánh hiệu quả của máy bơm nhiệt

 • Thông số kỹ thuật:

 

Điện áp/ Tần số  (Rated input power)

220V-50Hz

Công suất điện tiêu thụ/Max  (Input power)                     

1.5 KW

Công suất làm nóng nước (Rated hot water delivery) trong 1 giờ ở nhiệt độ 40 độ C

469 lít

Nhiệt độ làm nóng tiêu chuẩn/Max (Output water temp)  

60oC

Nhiệt độ làm việc (Ambient Air Operating Temperature)

-5oC – 42oC

GAS sử dụng

R134A

Heat pump Stiebel Eltron sử dụng công nghệ Biến Tần Inveter, giúp sử dụng điện năng hiệu quả cao. Đặc biệt Hệ thống Stiebel Eltron đã được phòng kiểm soát năng lượng Châu Âu trao chứng chỉ A+/A++ vượt trội

 

Công nghệ Roll Bond vượt trội khác biệt hoàn toàn với các dòng máy thông thường. Stibel Eltron – Germany trở thành một sự khác biệt duy nhất.

 

Kích thước máy (Dimension) HxD (chiều cao x đường kính)

1913*690 (mm)

Trọng lượng (weight)

135 Kg

Xuất xứ

Stiebel Eltron

Tiện nghi và chất lượng an toàn:

Kích thuớc bồn tắm nằm

Tiện nghi mở vòi lúc nào cũng có nước nóng tại vòi cho ta sự tiện nghi sang trọng và đáp ứng nhu cầu sử dụng với dung tích nước nóng lớn.(nhờ có hệ thống bơm tuần hoàn nước nóng), đáp ứng nhu cầu dùng bồn tắm , bồn sục và các nhu cầu khác thuận tiện.

An toàn khi sử dụng, Không dùng điện trực tiếp, hệ thống hoạt động bằng bơm nhiệt và máy nén( không sảy ra điện giật)

Chất lượng máy bền không phải bảo dưỡng nhiều cài đặt được giờ bật tắt. Chất lượng máy dùng bền cho ra nước nóng thường xuyên tiện nghi an toàn.

Với công nghệ bơm nhiệt tuần hoàn theo tiêu chuẩn Đức và Châu âu, hệ thống Heat Pump hoạt động và vận hành tiết kiệm tiền điện, hiệu quả, an toàn khi sử dụng tránh bị điện giật, tiện nghi mở vòi là có nước nóng.

VOLSUN mang giải pháp đến cho người dùng an toàn, tiện nghi, tiết kiệm cho cả ngôi nhà thông minh hiện đại với hệ thống HEATPUMP STIEBEL ELTRON

 

 

 

 

Tags: , ,